Pad Thái rau củ là món ăn chay tịnh thanh đạm với nguyên liệu chính từ rau củ rất thích hợp cho bữa ăn ngày rằm hay mồng một. Hãy cùng vào bếp với để học cách làm pad thái rau củ này nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cà rốt: 4 củ
Củ cải: 1 củ
Bí ngòi: ½ quả
Đậu hũ: 5 bìa
Giá đỗ, hành lá, rau mùi, mè rang
Nước sốt đậu phộng: ¼ chén nước cốt chanh, ½ chén bơ đậu phộng, 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ, chút ớt băm nhuyễn.

Cách làm pad thái rau củ:

Bước 1:

Các nguyên liệu rau củ bạn rửa sạch sau đó bào thành những sợi mỏng. Tiếp đó bạn ngâm rau củ vào nước đá lạnh có pha chút muối để giữ được độ giòn. Chờ 5-10p thì vớt ra để ráo.


Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Đậu hũ cắt thành những miếng dài nhỏ.

Bước 2: Dùng bát tô cho cà rốt, củ cải, bí, thêm hành, giá đỗ, rau mùi, mè rang rồi trộn đều lên.

Bước 3:


Cho các nguyên liệu làm nước sốt đậu phộng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó rưới nước sốt lên rau củ và trộn đều. Cuối cùng cho đậu hũ vào trộn nhẹ nhàng để đậu hũ không bị nát.


Chỉ với 3 bước đơn giản mà nhanh gọn là bạn đã có cho bữa cơm ngày chay tịnh của mình một món ăn thơm ngon và rất hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ thêm món ăn này vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!

>>Có thể bạn quan tâm đến:
                             Chia sẻ bí kíp làm cách làm món ngon cuối tuần  đặc biệt;
                             Học cách làm bánh lưỡi mèo cà phê ngon như ngoài hiệu;
                             Xem hướng dẫn làm món thịt kho tàu chuẩn vị Bắc;