Không chỉ có mứt dứa, mứt gừng, mứt đậu trắng …. Bạn còn có thể chế biến mứt từ khoai tây nữa. Học cách làm mứt khoai tây đơn giản mà ngon dưới đây.

Nguyên liệu làm mứt khoai tây:

1 kg khoai tây

500g đường

15g vôi tôi

1 thìa canh muối

Hướng dẫn làm mứt khoai tây:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Trước khi gọt vỏ khoai tây, bạn nên chuẩn bị chậu nước muối bên cạnh.

Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt miếng tròn và cho vào chậu nước muối ngay lập tức. Và ngâm trogn khoảng 20 phút rồi vớt ra

Hoà 15g vôi tôi với nước, gạn lấy nước trong cho ra ngoai với một cái âu khác

Sau đó cho khoai tây đã ngâm qua nước muối vào âu nước vôi trong. Ngâm trong vòng 10 – 15 phút ( không nên ngâm lâu, sẽ làm khoai bị dai cứng)

Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, rồi cho khoai tây vào nồi sạch để làm bước tiếp theo


Bước 2: Ướp khoai tây

Đổ 500g đường vào nồi khoai tây đã qua bước 1, đảo đều và để ngâm như thế khoảng 4 tiếng. Trong thời gian đó, cứ khoảng 1 tiếng bạn đảo lại khoai cho ngấm đều đường

Bước 3: Hoàn thành mứt khoai tây

Khi nước đường ngấm với khoai tây ra nước, cho cả nồi khoai tây lên bếp để đảo

Bạn cho lửa liu riu cho đến lửa to, để khoai tây vừa chín và đường khô lại là xong

Chúc bạn ngon miệng!

>>Có thể bạn quan tâm đến:
                             Chia sẻ bí kíp làm cách làm món ngon cuối tuần  đặc biệt;
                             Học cách làm bánh trung thu tại nhà ngon như ngoài hiệu;
                             Xem hướng dẫn làm món thịt kho tàu chuẩn vị Bắc;