Cơm chiên có vị bùi bùi, mặn mặn, ăn rất ngon miệng. Bạn có thể tự làm cho mình bữa ăn sáng (điểm tâm) mà không cần mua ngoài tiệm với món ngon dễ làm này.
Đọc báo phụ nữ để học cách làm món ngon mỗi ngày với sườn xào chua ngọt

 Nguyên liệu
  • Cơm nguội
  • 2 trứng muối
  • 2 trứng gà tươi
  • Hành tím, tỏi
  • Dầu ăn, hạt nêm
  • Rau sống, cà chua
 Cách làm

com-chien-trung-muoi 1
cơm chiên trứng muối
 Trước hết là phần sơ chế
  •  Cơm nguội dằm cho tơi, không cần phải dằm thật tơi đâu vì khi chiên, hạt cơm nóng và khô lại, sẽ tự tơi.
  •  Lòng trắng (và lòng đỏ) trứng muối cắt nhỏ, dùng muỗng tán nhuyễn. Nếu trứng chưa chín thì phải hấp chín trước khi chế biến nhé (tại trứng muối mình mua ở chợ Mỹ thì đã được làm chín sẵn).
  •  Đánh bông 2 trái trứng gà tươi, hạt nêm, cho vào chảo dầu nóng, khuấy đều tay đến khi trứng chín, để riêng.
  •  Tỏi và hành tím (khô) băm nhuyễn (mình thích ăn nhiều tỏi).
 Đến phần thực hiện rồi đây
  •  Phi thơm hành tỏi, cho cơm vào đảo đều, vừa đảo vừa dằm để cơm tơi hơn, khi cơm bắt đầu khô thì cho trứng muối, trứng chiên, hạt nêm vào, chiên lửa lớn, luôn đảo đều tay để cơm không bị cháy, khi cơm vàng, tơi là được. Lưu ý đừng chiên cơm khô quá nha vì lúc chế biến cơm có vẻ ướt nhưng chiên xong, để một lúc là cơm khô hơn một chút đó.
  •  Tén tèn, giờ thì dọn ra ăn với rau/ salad, lạt thì chan nước tương (mà chắc không lạt đâu), nếu thích có thể cho thêm lạp xưởng/ xúc xích/ jambon (cắt hạt lựu) khi chiên mà mình nghĩ riêng trứng muối đã đủ sức tạo nên sự khác biệt cho món cơm chiên này rồi. Chúc cả nhà ngon miệng với món cơm chiên trứng muối này nha!